Công nghệ bảo mật khóa vân tay và những điều bạn cần biết

bảo mật khóa vân tay

Bảo mật khóa vân tay được xem là một trong những công nghệ an ninh tiên tiến nhất hiện nay. Nó sẽ là một vũ khí hiệu quả để có thể chống lại những nguy hiểm từ bên ngoài so với các hình thức bảo mật truyền thống. Cùng khám phá một vài điều thú vị về hình thức bảo mật này sau đây.

Bảo mật khóa vân tay
Bảo mật khóa vân tay

Công nghệ bảo mật khóa vân tay là gì?

Vân tay mỗi người chỉ có một, là đặc trưng của mỗi người không ai giống ai. Vì thế khi sử dụng bảo mật khóa vân tay nó sẽ làm tăng tính hiệu quả bảo vệ trong các khu vực, thiết bị hơn. Từ chính sự đặc trưng của vân tay, kết hợp với khoa học kỹ thuật hiện đại, người ta đã sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay này để đảm bảo lưu trữ dữ liệu một cách hiệu quả và bảo mật. Một vài thiết bị đã sử dụng bảo mật từ vân tay gồm smartphone, máy tính, tay nắm cửa, ổ khóa cửa, máy chấm công…

Nguyên tắc vận hành của bảo mật khóa vân tay như thế nào?

Trước hết, máy móc thiết bị sẽ lưu trữ hình ảnh dấu vân tay của các cá nhân và nó sẽ ghi nhớ những dấu vân tay đã được lưu trữ. Sau đó, khi muốn mở các thiết bị, người dùng sẽ đưa ngón tay của mình vào trong thiết bị, thiết bị sẽ quét xem đây có phải là dấu vân tay đã được lưu trữ hay chưa và thông qua đó nó sẽ nhận biết được đâu là dấu vân tay hợp lệ để có thể mở khóa các thiết bị. 

Bảo mật khóa vân tay
Bảo mật khóa vân tay

Ích lợi của việc sử dụng bảo mật khóa vân tay là gì?

Một trong các ích lợi lớn nhất mà bảo mật khóa vân tay mang lại chính là sự an toàn dành cho mọi thiết bị và khu vực. Nó chính là một trong các phương pháp bảo mật tốt nhất đang được rất nhiều người sử dụng. Những lý do mà nó được cho là có tình an toàn cao khi dùng cho khóa cửa, các thiết bị điện tử cá nhân là:

  • Ứng dụng công nghệ sinh học này sẽ khó sao chép ra được với những hình thức bảo mật bằng thẻ từ hay chìa khóa thông thường.
  • Không thể dễ dàng mở ra được giống như việc đoán mật khẩu trên các thiết bị khóa.
  • Vân tay của mỗi người là độc nhất sẽ hạn chế việc nhầm lẫn.
  • Khi dùng các hình thức bảo mật trước có thể dễ bị quên nhưng vân tay thì không thể nào quên được.

Đó chính là một vài chia sẻ cơ bản về hình thức bảo mật tiên tiến nhất hiện nay. Mong rằng, qua những chi tiết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về bảo mật khóa vân tay là như thế nào. Truy cập https://hethonganninh.com/ để biết thêm chi tiết

Xem thêm: Khóa cổng vân tay 1 chiều an toàn cao

 

Trả lời

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.